Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách nấu hủ tiếu cá lóc kiểu người Hoa tại nhà

Hủ tiếu cá lóc có vị ngọt thanh của nước sử dụng, tươi của cá lóc. Bạn có thể nấu món này để đổi bữa hay chiêu đãi anh em.

Chất liệu nấu hủ tiếu cá lóc

Cach nau hu tieu ca loc kieu nguoi Hoa tai nha hinh anh 1

Món ăn có vị thanh, ngọt, thoải mái. 

Hủ tíu sợi to: 500 gram

Cá lóc: 1 kg

Tương đen: 50 gram

Giết thịt nạc dăm: 200 gram

Mỡ heo: 200 gram

Hẹ: 50 gram

Đầu hành lá (phần gốc trắng): 50 gram

Xà lách: 100 gram

Giá: 100 gram

Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50 gram

Đường, muối, mì chính, nước mắm, tiêu, tỏi bằm, hành tím.

Phương pháp nấu hủ tiếu cá lóc

Cach nau hu tieu ca loc kieu nguoi Hoa tai nha hinh anh 2

Bạn có thể khiến chín cá bằng nước sử dụng hay trụng khi múc ra tô. 

Làm cho tinh khiết cá lóc, lọc bỏ da và xương. Rửa tinh khiết phần giết thịt phi lê, bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi giết cá đông đá, dùng dao bén, xắt mỏng manh.

Gọt vỏ củ cải, rửa sạch sẽ. Để ráo, cắt khúc. 

Phi thơm hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào tham gia. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên ray, lọc lấy nước sử dụng. Nấu sôi nước sử dụng lên bếp, nêm nếm vừa ăn. 

Rửa sạch sẽ giết thịt heo, để ráo. Cho giết thịt heo, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay, xay vừa. Phi thơm hành tím, xào chín giết thịt heo, để riêng.

Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng tanh. Khiến cho nóng chảo dầu, cho mỡ tham gia, phi lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng. 

Ngâm xà lách với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

Bỏ phần rễ của giá, rửa tinh khiết, để ráo.

Nhặt bỏ phần nát, già của hẹ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4-5 cm.

Rửa sạch sẽ đầu hành, để ráo.

Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho tham gia tô. Trụng cá qua nước sôi, xếp lên trên. Cho thêm một tí giết xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá. Chan nước dùng. Món này ăn nóng với xà lách và giá.

Xem xét khi nấu hủ tiếu cá

Bạn có thể cho thêm các loại cá bé nhỏ, như cá linh hay cá bóng dừa để tăng độ ngọt cho nước sử dụng.

Sau khi xào chín làm thịt heo xay, bạn có thể cho làm thịt tham gia nồi nước sử dụng đang sôi để tăng vị ngọt, thơm.

Bạn có thể cho thêm 20 gram tăng xại (cải bắc thảo thái mỏng và muối khô) vào nước dùng để tăng vị. 

Cách thức khiến bánh tráng nướng Đà Lạt cực ngon tại gia

Bánh tráng nướng Đà Lạt luôn là món ăn vặt lôi cuốn thanh niên mọi miền quốc gia.


bí quyết nấu hủ tiếu cá bí quyết nấu hủ tiếu cá ngon phương pháp nấu hủ tiếu cá của người hoa phương pháp nấu hủ tiếu cá lóc siêu ngon


Xem nhiều hơn: máy bơm nước giá tốt

Tác giả:

Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành là đại lý máy bơm nước chính hãng lớn nhất tại Việt Nam. Cam kết bán máy bơm nước giá rẻ, chất lượng nhất. Chế độ hậu mãi hấp dẫn chỉ có tại Máy Bơm Công Nghiệp.

Facebook Comment

0 nhận xét: